Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Hoạt động nhà trường

Một số hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

11/19/2018 4:47:12 PM
Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường MN Thanh Lạng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào đón ngày lễ trọng đại;

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường MN Thanh Lạng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào đón ngày lễ trọng đại; trong đó điểm nổi bật là hội thi “Xây dựng môi trường bên trong  lớp học”  làm trọng tâm thực hiện Kế hoạch “xây dựng môi trường trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm.

Nội dung trọng tâm của cuộc thi là xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; Thực hiện việc khai thác, sử dụng có hiệu quả môi trường trong việc tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non. Hội thi nhận được sự tham gia tích cực của 11/11 nhóm lớp trong toàn trường.

Hội thi thực sự là dịp giúp giáo viên nâng cao kiến thức, kĩ năng làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, xây dựng môi trường lớp học đẹp, gần gủi, thân thiện tăng cường khả năng trẻ thường xuyên được hoạt động trải nghiệm, đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ trên lớp theo chủ đề, thu hút trẻ đến trường lớp và đây cũng là một trong những biện pháp để duy trì sĩ số đạt hiệu quả. Qua hội thi nhằm phát hiện ra nhiều cá nhân điển hình trong việc làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, tạo môi trường thân thiện cho cô và trẻ cùng tham gia các hoạt động ở trường lớp, để trao đổi kinh nghiệm, phát huy tối đa mọi tiềm năng trong việc làm đồ dùng, đồ chơi tạo môi trường hoạt động tích cực cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.Qua hội thi, các đồng chí giáo viên trên các nhóm lớp đều cố gắng trang trí nhóm lớp đẹp, phù hợp với chủ đề, chủ điểm, tạo góc thiên nhiên đẹp, thu hút sự chú ý của phụ huynh và trẻ.

Việc thiết kế môi trường giáo dục dựa vào nhu cầu, hứng thú, khả năng của trẻ, cô và trẻ cùng xây dựng, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ, phối hợp của phụ huynh trong việc chuẩn bị nguyên liệu, học liệu đa dạng, phong phú phục vụ cho các hoạt động vui chơi học tập của trẻ.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất cho 3 lớp đạt điểm cao nhất của hội thi, đồng thời nhân rộng mô hình mẫu cho các lớp khác học tập áp dụng.

Một số hình ảnh trang trí trong lớp học theo hướng mở

Các Tin đã đăng

  lịch công tác tuần 12 10/16/2017 3:52:47 PM

ĐỊA CHỈ
Thanh Lạng – Thanh Hóa – Tuyên Hóa - QB
01234237366 (Hiệu trưởng)
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232)3825.441
Trường Mầm Non Thanh Lạng
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình