Danh mục chính

Tài liệu - Giáo án

Ảnh hoạt động

Link liên kết

5 điều Bác Hồ dạy

5 dieu

Hoạt động đội

MIỀN TRUNG MÁU CHẢY RUỘT MỀM

11/4/2020 3:25:12 PM
Chi đoàn trường MN Thanh Lạng hỗ trợ trường bạn dọn dẹp, vệ sinh sau lũ

MIỀN TRUNG MÁU CHẢY RUỘT MỀM

Như chúng ta đã biết miền Trung vừa hứng chịu một trận lũ lụt ập xuống khiến hàng trăm người chết và mất tích, hàng nghìn ngôi nhà ngập sâu trong biển nước, nỗi đau này không gì so sánh được.Chúng tôi ở vùng cao nên may mắn hơn không bị ảnh hưởng của trận lũ lụt, nhìn thấy trường bạn ở vùng dưới bị ngập sâu trong biển nước mà chúng tôi không khỏi trăn trở, thương xót,..Trường mầm non Thanh Lạng chúng tôi quyết định đem sự may mắn của mình cùng đến sẻ chia với các trường bạn… Và đó là “Một ngày yêu thương”.

         Ngày trường chúng tôi đi tình nguyện cho trường mầm non Châu Hoá, là một trong những trường chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận mưa lũ vừa qua. Trùng hợp thay đó cũng là ngày 20/10 (ngày Phụ nữ Việt Nam) và đó là một ngày 20/10 thật ý nghĩa, ý nghĩa của chúng tôi ở đây không phải là những lời chúc, những món quà hay những bó hoa tươi. Mà ý nghĩa ở đây là chúng tôi đã góp 1 ít công sức của mình đi giúp đỡ những trường bị thiệt hại nặng nề sau lũ lụt.

       Chúng tôi bước lên xe mà hôm đó chiếc xe chỉ đủ chỗ cho 20 người đi lúc đó tổng số trường chúng tôi là 30 người và thế là chị em ai cũng dành nhau đi, không ai chịu ở nhà hết, cuối cùng mấy chị em có con nhỏ hơn đành phải ở nhà. Ngồi lên xe hầu hết chị em đều say xe chúng tôi còn nói  đùa xuống dưới đó không biết mình giúp họ,hay họ phải giúp mình giã say xe. Chiếc xe đi vòng vèo theo con đường mòn giờ đây đã nhuộm một màu nhươm nhuốp của bùn lầy, những cánh đồng, những con sông vẫn còn một màu vàng đục của nước lũ, nhìn quang cảnh một màu buồn của quê hương sau đợt lũ, những ngôi nhà còn có vệt nước vừa mới rút ,những đứa trẻ ở trong nhà mắt nhìn theo những chiếc xe chạy qua như hi vọng sẽ được các đoàn cứu trợ tới giúp đỡ, chúng tôi rươm rướm nước mắt thấy thương cho ông già, trẻ nhỏ, thương những ngôi nhà, những cánh đồng và những con vật nơi đây quá.Chúng tôi chỉ mong sao ông trời hãy thương xót cho con người miền Trung quê tôi , xin đừng đêm thiên tai đến nữa. Vì miền Trung đã mất tất cả rồi..

 

                                                                                                    Hỗ trợ trường bạn dọn vệ sinh sau lũ

Lúc bước xuống xe chúng tôi nhìn thấy cảnh tàn tạ ngập úng toàn bùn lầy của trường mầm non Châu Hoá, nhìn thấy chị em ở đây ai cũng xơi xác, tàn tụy vì thức cả đêm trắng mà chúng tôi không khỏi xót xa và đồng cảm. Cũng là phụ nữ mà nghĩ lại mà thấy tội ngày lễ mà chẳng dành cho mình 1 chút thời gian nữa chỉ mong sao lấy lại được quảng cảnh như lúc đầu.Chúng tôi làm mà chẳng biết đói biết lạnh là gì nữa mong sao đến lúc về cũng phải gắng cho trường bạn được sạch sẽ ổn định hơn.

Đứng chờ xe để về lúc này mới có cảm giác đói bụng, chị em ăn tạm gói mì tôm sống mới biết là chưa có bao giờ ăn gói mì tôm sống mà ngon như lúc này ... mệt có, vui có,....và còn nhiều kỉ niệm khác nữa mà không thể kể hết được... Chúng tôi mong rằng những trường bạn bị thiệt hại sau lũ lụt hãy cố gắng vượt qua khó khăn lúc này và cố gắng khắc phục thiên tai . Cố lên các bạn nhé 💪💪

                                                                                     Chị em cùng nhau ăn tạm gói mì tôm

 

 

Đặng Thị Thảo

ĐỊA CHỈ
Thanh Lạng – Thanh Hóa – Tuyên Hóa - QB
01234237366 (Hiệu trưởng)
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232)3825.441
Trường Mầm Non Thanh Lạng
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình